Hotline : 093 396 9496

Blog

Trí thông minh vận động là gì? Cách phát triển?

Trí thông minh vận động là gì? Cách phát triển?

 • 01/04/2021
 • Trí thông minh vận động cơ thể - body smart là việc chúng ta học và suy nghĩ thông qua cơ thể, sử dụng cơ thể để biểu lộ bản thân hay các kỹ năng của mình. Các nghiên cứu chỉ ra người có Trí thông minh vận động cao là người có khả năng sử dụng linh hoạt các bộ phận cơ thể và phối hợp nhuần nhuyễn chúng để đạt được hiệu quả cao nhất. Điển hình là các vận động viên thể thao, vũ công, diễn viên…
 
 • ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI CÓ CHỈ SỐ TRÍ THÔNG MINH VẬN ĐỘNG CAO:
 1. Họ thường biểu lộ bằng các kỹ thuật hình thể như phối hợp, cân bằng, khéo léo, sức mạnh, sự linh hoạt và tốc độ. Nói cách khác, những người thông minh vận động cao sẽ thích hợp với các công việc họ có thể vận động cơ thể. Họ thường năng động, khỏe mạnh và thích làm các công việc bằng chân tay.
 2. Thích nghi dễ dàng với các hoạt động thể chất như chơi thể thao hoặc nhảy múa.
 3. Có trí nhớ thông qua vận động cơ thể hơn là nghe và nhìn.
 4. Thích diễn xuất hoặc biểu diễn và giỏi trong việc xây dựng , chế tạo đồ vật.
 5. Người có trí thông minh vận động có khả năng cân bằng rất tốt và thường rất uyển chuyển khi di chuyển.
 6. Thể chất và tinh thần gắn kết chặt chẽ với nhau.
 • LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN TRÍ THÔNG MINH VẬN ĐỘNG CHO CON
 1. Quan sát con mỗi ngày. Ba mẹ khi nhận thấy con có những biểu hiện như trên thì hãy nhanh chóng tìm hiểu thông tin để kích thích trí thông minh này của con. 
 2. Phối hợp tay – mắt thông qua các môn thể thao: Hãy cho cơ thể bé được vận động thường xuyên, tham gia chơi các môn thể thao như bóng rổ, bóng đá để bé rèn luyện trí thông minh vận động.
 3. Tìm kiếm ý tưởng trong khi di chuyển và luyện tập: Khuyến khích con viết hoặc phác thảo bất cứ ý tưởng thú vị nào mà con nghĩ ra trong quá trình luyện tập. 
 4. Cho con rèn luyện cơ thể: Hãy giúp con rèn luyện tim và phổi khỏe mạnh, đồng thời nâng cao khả năng chịu đựng bằng các hoạt động rèn luyện thể chất tích cực. Các hoạt động này bao gồm: nhảy, chạy đua, chạy bộ, đi bộ nhanh, thể dục nhịp điệu hoặc đi xe đạp. Giúp cho phát triển sức mạnh thể chất bằng các bài tập như chống đẩy, đẩy xà đơn, nằm xuống rồi ngồi dậy thẳng lưng, chân duỗi thẳng hay nâng tạ. Thực hiện các bài tập co giãn như làm cơ thể ấm hoặc lạnh để nâng cao sức bền và các hoạt động thể dục nhịp điệu giúp cơ thể linh hoạt hơn.
 
 • My Gym Vietnam - trợ thủ đắc lực giúp ba mẹ phát triển trí thông minh vận động cho con
 • Là Thương hiệu hàng đầu Hoa Kỳ về giáo dục thể chất cho trẻ, My Gym Việt Nam là trợ thủ đắc lực cho cha mẹ giúp kích thích trí thông minh vận động của con thông qua các bài tập vận động chuyên biệt theo lứa tuổi, đẩy mạnh sự tương tác, phản xạ của trẻ cả về mặt thể chất, ngôn ngữ và tư duy. 
   
 • Phương pháp rèn luyện mới mẻ, không những giúp trẻ ngày càng khỏe mạnh mà còn thông minh vượt trội, cha mẹ ngại gì không cho bé đến với My Gym ngay hôm nay! My Gym luôn dang rộng vòng tay để chào đón các bé đó.