Hotline : 093 396 9496

Blog

Trẻ bị bỏ rơi ngay trong nhà vì sự “bận bịu” của ba mẹ.

Trẻ bị bỏ rơi ngay trong nhà vì sự “bận bịu” của ba mẹ.

 • 25/03/2021
 • Cha mẹ vì những sự bận bịu của riêng mình mà đang vô tình bỏ rơi con với thế giới đầy lạ lẫm. Lúc đó con chỉ biết làm bạn với TV, smartphone, dần dần sự gắn kết giữa ba mẹ với con dường như chẳng còn tồn tại.
 
 • Nhiều gia đình cả ngày đi làm, đi học, buổi tối chỉ có chút thời gian để ở bên cạnh nhau nhưng mọi người không dành thời gian cho nhau, mà thay vào đó lại tập trung vào những sở thích riêng và sự bận riêng của từng người. Cứ thế, trẻ nhỏ không có ai để cùng vui chơi và chuyện trò nên phải tự chơi một mình.
 
 • Cuộc sống càng hiện đại thì con người càng bận rộn với bao nhiêu công việc, với cả việc vui chơi và các mối quan hệ. Nhiều khi người lớn cứ mải mê với những công việc và niềm đam mê của mình mà quên mất niềm hạnh phúc được vui chơi cùng con trẻ.
 
 • Những ông bố, bà mẹ trẻ lại càng bận rộn với cả một núi việc riêng, mà theo họ thì việc nào cũng "chính đáng" - kể cả khi họ để mặc con cái mình ngồi chơi một mình, còn bản thân thì tối nào cũng "lê la" với đủ các niềm vui trên chiếc điện thoại thông minh, từ chính trị đến thời trang, mỹ phẩm, du lịch... Nếu các con có mong muốn được cha mẹ chơi cùng thì sẽ bị từ chối vì còn "bận việc".
 
 • Thế nhưng ba mẹ ơi, niềm vui của con trẻ là được vui chơi có tương tác với bạn bè đồng trang lứa, hoặc với cha mẹ và người thân trong gia đình. Khi có người cùng vui chơi, con cái chúng ta sẽ thấy được chia sẻ và được yêu thương nhiều hơn, đồng thời cũng là cách để gắn kết tình cha mẹ với con cái thắm thiết, sâu sắc. Con trẻ cũng vì thế mà thêm yêu gia đình, sống tự tin và mạnh mẽ, chan hòa hơn.
 
 • Trong mắt con trẻ, thế giới xung quanh với vạn vật, vạn việc đều còn lạ lẫm và mơ hồ, vì thế chúng luôn muốn hỏi người lớn để hiểu. Chúng cũng có thể tự khám phá, tự tìm tòi, nhưng nếu có người lớn hướng dẫn và khơi gợi thì chúng sẽ rèn giũa được tư duy thông minh và khả năng nhận thức. Người lớn chúng ta vẫn đang còn ích kỷ riêng cho mình, mà thiếu sự cảm thông khi trẻ không tìm được nơi tâm sự, chia sẻ.
 • Không phải lúc nào cha mẹ và người lớn cũng có nhiều thời gian vui chơi cùng con trẻ. Tuy nhiên, khi có thể hãy tranh thủ dành thật nhiều thời gian cho trẻ, để tất cả cùng vui và gắn bó với nhau. Nếu sống lâu trong một gia đình hoặc một môi trường lạnh nhạt hoặc ít giao tiếp, ít vui chơi cùng nhau thì trẻ dễ bị cô đơn, buồn, tủi thân và dễ dẫn đến trầm cảm hoặc mắc chứng tự kỷ.
 
 • Hãy dành thời gian cho con, quan tâm và đồng hành cùng con trên chặng đường phát triển cha mẹ nhé!
 
 • Ở My Gym Việt Nam, các bậc phụ huynh luôn luôn đồng hành, vui chơi và vận động cùng con, thế nên bé nào cũng tự tin và thật hạnh phúc. Một nền tảng tốt sẽ cho con một tương lai rộng mở. Đừng vì sự bận bịu của mình mà bỏ quên đi tuổi thơ của con ba mẹ nhé!
 
 • Đặc biệt: Trải nghiệm học thử miễn phí tại My Gym ngay hôm nay. Duy nhất trong tháng 03.
 • Đăng ký ngay tại: https://bit.ly/2Oe2oq5