Hotline : 093 396 9496

Blog

Nguồn gốc và ý nghĩa của Pinata

Nguồn gốc và ý nghĩa của Pinata

  • 25/06/2020
  • Văn hóa Pinata hiện nay đã du nhập vào Việt Nam, trở thành mô hình đồ chơi rất thịnh hành trong tiệc sinh nhật của trẻ em phương Tây. Sự thú vị, hào hứng và bất ngờ mà văn hóa Pinata mang lại sẽ đem đến cho bé yêu bữa tiệc sinh nhật thật đặc biệt và đáng nhớ. 
 
  • Văn hóa Pinata là gì?
  • Pinata là khối hình bất kì, tùy vào sở thích của bé khối hình đó có thể là một chú kì lân, một chiếc máy bay, thậm chí là một miếng dưa hấu khổng lồ... Pinata thường được làm bằng giấy và bìa cứng; được trang trí với nhiều họa tiết, hoa văn màu sắc sặc sỡ; bên trong Pinata được lấp đầy bởi vô số bánh kẹo và đồ chơi. Một cây gậy nhỏ làm bằng gỗ luôn là phụ kiện đi kèm, được sử dụng để phá vỡ Pinata - một hoạt động của bữa tiệc sinh nhật mà các trẻ nhỏ luôn vô cùng thích thú.
 

Pinata Tiệc sinh nhật My Gym Việt Nam

  • Nguồn gốc và ý nghĩa của Pinata?
  • Cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn khá nhiều các cuộc tranh luận xoay quanh nguồn gốc của Pinata. Có nhiều ý kiến cho rằng văn hóa Pinata xuất phát từ Trung Quốc, tuy nhiên cũng có người cho rằng nó đến từ Tây Ban Nha. Tuy nhiên, dù bắt nguồn từ quốc gia nào, văn hóa Pinata cũng là 1 văn hóa đẹp, tạo ra sự thích thú và một trải nghiệm thú vị cho chúng ta.
  • Việc đưa văn hóa pinata vào các bữa tiệc sinh nhật tại Việt Nam vẫn còn khá xa lạ với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên với cuộc sống ngày càng hiện đại hóa và nhu cầu, mong muốn mang đến cho con yêu một buổi sinh nhật thật đặc biệt và đáng nhớ của các bậc phụ huynh ngày càng cao, dự đoán văn hóa pinata sẽ không còn quá xa lạ, thậm chí trở nên quen thuộc và trở thành một phần không thể thiếu trong các bữa tiệc sinh nhật. 
 

Pinata Tiệc sinh nhật My Gym Việt Nam