Hotline : 093 396 9496

Blog

ĐÁNH CON CHỈ KHIẾN CON VÔ CẢM!

ĐÁNH CON CHỈ KHIẾN CON VÔ CẢM!

  • 26/10/2020
  • Nhiều người nghĩ rằng đánh con là tốt cho con. Đánh con sẽ giúp con biết được lỗi sai của mình. Tuy nhiên ba mẹ nên biết rằng đánh con càng làm cho con thấy tồi tệ hơn.
  • Câu nói “Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi” có còn đúng không?

  • Ông bà ta có câu “uốn cây từ thuở còn non – dạy con từ thuở con còn lên ba”. Thế nhưng “uốn cây” và dạy con như nào cho đúng, không phải ai cũng biết. Phải chăng khá nhiều các bậc cha mẹ hiện nay đang lầm tưởng về cách dạy con, rằng cứ đánh con thì con sẽ nhớ, con sẽ không tái phạm. Trẻ con vốn rất ngây thơ. Chúng thường bắt chước theo những hành động của người lớn dù đó là việc tốt hay xấu. Các bậc phụ huynh dùng đòn roi với trẻ cũng đồng nghĩa với việc ủng hộ trẻ sử dụng bạo lực trong tất cả các trường hợp. Đa phần người lớn nghĩ rằng “trẻ con còn nhỏ, giải thích sao chúng hiểu được”. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh ơi, đòn roi chỉ có tác dụng đe dọa và khiến trẻ sợ ở thời điểm hiện tại chứ chưa thật sự giải quyết được vấn đề sau này.
 
 
  • Đòn roi không phải là cách để dạy dỗ con! Đánh con là thể hiện sự bất lực của bố mẹ. Đừng để cuộc sống của con bạn chỉ có những ám ảnh về những lời mắng chửi hay những trận đòn roi!