Hotline : 093 396 9496

Blog

CHUNG TAY ỦNG HỘ 100000 CHỮ A GÂY QUỸ GIÚP ĐỠ TRẺ EM TỰ KỶ.

CHUNG TAY ỦNG HỘ 100000 CHỮ A GÂY QUỸ GIÚP ĐỠ TRẺ EM TỰ KỶ.

  • 18/04/2020
  • Trong những ngày vừa qua, người dùng Mạng xã hội Việt Nam đang chia sẻ mạnh mẽ những thông điệp ý nghĩa liên quan đến trẻ em tự kỷ để cùng chung tay ủng hộ 100 nghìn chữ A giúp Mạng lưới Tự Kỷ Việt Nam nhận được gói 200 triệu đồng hỗ trợ các hoạt động vì trẻ tự kỷ trong nước.
 
  • Tham gia vào chiến dịch, người dùng mạng xã hội Facebook sẽ đăng tải những tấm hình đẹp, lạc quan của bản thân, đi kèm với đó là hashtag với 3 từ bắt đầu bằng chữ cái A: #Autism, #Awareness, #A365. Mỗi một chữ A đều có ý nghĩa của riêng nó. Autism: chứng tự kỷ chưa thể chữa khỏi nhưng có thể can thiệp tiến bộ; Awareness: nhận thức là điều quan trọng, phát hiện sớm để kịp thời can thiệp đúng cách sẽ thay đổi cuộc đời của người bệnh tự kỷ; A365: đây là chương trình hướng dẫn cha mẹ có con tự kỷ hoàn toàn miễn phí về cách phát hiện bệnh sớm cũng như can thiệp tự kỷ tại nhà và cộng đồng.
 
  • Mỗi bài đăng hợp lệ như vậy sẽ được tính là có 3 chữ A được thêm vào quỹ, một người có thể làm nhiều lần. Cho đến khi nào quỹ đạt con số 100.000 chữ A, nhà tài trợ sẽ tặng 200 triệu đồng để mở các khóa tập huấn cho những phụ huynh không may mắn có con mắc chứng tự kỷ.
 
  • Chiến dịch ý nghĩa này đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn từ phía cư dân mạng. 100 nghìn chữ A đã nhanh chóng được gom đủ cho thấy sự quan tâm và đồng lòng giúp đỡ trẻ em tự kỷ của người dân Việt Nam. Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh chiến dịch này, tuy nhiên chúng ta phải công nhận ở một khía cạnh nào đó, chiến dịch 100 nghìn chữ A đã tác động đến suy nghĩ của công chúng, khiến cho mọi người quan tâm nhiều hơn đến các bé không may mắc hội chứng này.
 
  • Chúng ta vẫn luôn nên hy vọng và đặt niềm tin vào những chiến dịch thật sự ý nghĩa. Trẻ em tự kỷ ở Việt Nam nói riêng hay trên toàn Thế giới nói chung xứng đáng nhận được sự quan tâm và những điều tốt đẹp nhất không những từ gia đình mà còn từ cả một cộng đồng. Chỉ khi chúng ta đồng lòng và cùng chung tay hướng về một mục đích tốt đẹp thì chúng ta mới cảm nhận hết được ý nghĩa cao cả mà nó mang lại.
 
  • “Tự kỷ không phải là bệnh. Tự kỷ là một dạng rối loạn phát triển suốt đời”. Hãy nhận thức đúng đắn nhất về hai từ Tự kỷ và cùng chung tay hành động để có nhiều hơn những chiến dịch ý nghĩa, để mỗi cá nhân và cộng đồng có thể đồng lòng quan tâm và bảo vệ các em.