Hotline : 093 396 9496

Blog

3 bí quyết vàng giúp kích thích bé cao lớn, con phát triển toàn diện!

3 bí quyết vàng giúp kích thích bé cao lớn, con phát triển toàn diện!

  • 27/12/2019

Vận động luôn được đánh giá là một phần quan trọng trong quá trình phát triển của mỗi đứa trẻ. Các nghiên cứu khoa học đã chứng mình được rằng, một đứa trẻ tập luyện thể thao hay vận động thường xuyên sẽ khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Việc kích thích và phát triển khả năng vận động của trẻ luôn được nhắc đến rất nhiều trong các phương pháp giáo dục hiện đại. Sở dĩ có điều này chính là nhờ những tác dụng to lớn mà quá trình vận động thường xuyên có thể đem lại. Việc tập thể thao, vận động hàng ngày không chỉ giúp bé nhà bạn được khỏe mạnh, cao lớn hơn mà nó còn có tác dụng kích thích sự phát triển của não bộ, giúp con thông minh, nhanh nhạy hơn. Để giúp các ba mẹ có được cách giúp con phát triển vận động, dưới đây My Gym Vietnam sẽ chia sẻ 3 bí quyết vàng giúp kích thích bé cao lớn, con phát triển toàn diện. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé!

Hãy tôn trọng trẻ

Ngay từ khi ra đời, mỗi đứa trẻ đã là một cá thể độc lập, có cá tính và những mong muốn, sở thích riêng của mình. Chính vì thế bên cạnh sự quan tâm, yêu thương, chăm sóc thì tôn trọng là một quyền mà con cần có. Không nên có suy nghĩ vì con còn nhỏ nên không cần được bày tỏ quan điểm ý kiến ba mẹ nhé! Khi con nhận được sự tôn trọng cần thiết và được quyền lựa chọn, con sẽ sẵn sàng vận động một cách tự giác, thoải mái. Vì thế mà khi con tỏ ra chưa thích một hình thức vận động nào đó thì bố mẹ không nên ép buộc hay quát mắng con. Lúc này, việc mà các bậc phụ huynh nên làm là từ từ đưa ra những gợi ý để con có thể lựa chọn theo sự yêu thích của con. Với con trẻ, bao giờ cũng sẽ có một loại hình vận động nào đó mà trẻ đủ thích để con không có sự từ chối. Điều quan trọng là các bậc phụ huynh có đủ tinh tế và kiên nhẫn để thấu hiểu và đồng hành cùng con hay không mà thôi.

Hãy tạo điều kiện cho bé vận động

Để có thể khuyến khích bé vận động nhiều hơn thì tạo một môi trường là điều cần thiết và quan trọng. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên thủ “nhờ” bé làm các việc vặt bắt buộc phải vận động như: giúp bố mẹ lau dọn nhà cửa, cho bé đi mua sắm đồ ăn thức uống, sắp bát đũa… Nếu nhà bạn có thang bộ, bạn có thể rủ bé cùng đi lên đi xuống tầng lầu mỗi khi có việc cần. Ngoài ra, bạn cũng nên khuyến khích trẻ xách đồ giúp bố mẹ mỗi khi có thể. Đặc biệt, khi ở nhà, bố mẹ nên hạn chế thời gian cho con chơi điện tử, xem TV hay lướt web một cách thụ động.

Hãy biến sự vận động thành niềm vui

Đối với các bé, mỗi khi được chơi những trò con yêu thích là các bé có thể vận động miệt mài đến quên thời gian. Do đó, nếu như con không thực sự yêu thích một bộ môn thể thao cụ thể nào, bạn hoàn toàn có thể tạo ra các trò chơi vận động để khuyến khích trẻ vận động nhiều hơn. Để trẻ có thể hết mình và hào hứng để tham gia trò chơi, bạn nên cho trẻ đến những sân chơi để bé có thể thể chơi cùng bạn bè đồng trang lứa. Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng nên thường xuyên chơi đùa, vận động cùng con, để vừa là tấm gương tốt cho trẻ, và giúp cả gia đình trở nên gắn bó hơn. Trên đây là 3 bí quyết vàng giúp kích thích khả năng vận động ở trẻ mà My Gym Vietnam muốn chia sẻ đến các bậc ba mẹ. Để có nhiều thông tin hơn về các phương pháp giáo dục con hiện đại hãy theo dõi những nội dung mà My Gym Vietnam cập nhật hàng ngày nhé!